Bom tấn kinh dị "Hellbound" của Yoo Ah In gây sốt toàn cầu ngay khi vừa phát hành

22/11/2021 14:43

Theo dõi trên

Phim kinh dị giả tưởng "Hellbound" của Hàn Quốc đã đứng đầu bảng xếp hạng chương trình truyền hình ăn khách trên thế giới ngay sau khi phát hành.

Theo dữ liệu của công ty phân tích phát trực tuyến FlixPatrol, "Hellbound" (Bản án địa ngục) đã trở thành chương trình truyền hình được xem nhiều nhất trên nền tảng Netflix ngay khi vừa ra mắt. 

"Hellbound" đã đẩy "Squid game" xuống vị trí thứ hai. Chỉ mất một ngày để phim vươn lên vị trí số 1 trong top 10 chương trình được xem nhiều nhất của Netflix, trong khi "Squid Game" cũng giành được danh hiệu tương tự sau 8 ngày phát hành. 

Trước khi phát hành, “Hellbound” nhận được sự chú ý của đông đảo khán giả đặc biệt sau khi phim nhận được đánh giá tích cực khi công chiếu tại 3 liên hoan phim quốc tế - Liên hoan phim quốc tế Toronto lần thứ 46, Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 26 và Liên hoan phim London.

Được viết kịch bản và chỉ đạo bởi đạo diễn Yeon Sang Ho của "Train to Busan (2016), "Hellbound" mô tả tình trạng hỗn loạn và bất ổn của xã hội sau hàng loạt hiện tượng siêu nhiên khó giải thích. Phim dựa trên webtoon nổi tiếng có tựa đề "Hell" do chính Yeon Sang Ho viết và vẽ phát hành năm 2019. 

Đạo diễn Yeon bày tỏ sự phấn khích trước khởi đầu mạnh mẽ của "Hellbound" trên Netflix. Trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông, anh nói rằng thật bất ngờ khi biết rằng bộ phim đã vươn lên vị trí số 1 trên Netflix chỉ sau 1 ngày phát sóng trên nền tảng trực tuyến toàn cầu. 

Khi được hỏi yếu tố nào đã giúp bộ phim nhanh chóng gây sốt toàn cầu, Yeon Sang Ho cho biết các chủ đề và thể loại phổ biến của nó - kinh dị vũ trụ - dường như đã thu hút khán giả thế giới. 

"Hellbound" xoay quanh câu chuyện của một tổ chức tôn giáo mang tên "Hội Chân lý mới" reo rắc nỗi sợ hãi cho con người thông qua sự kiện siêu nhiên khó giải thích. Đứng đầu nhóm tôn giáo này là Jung Jin Soo (Yoo Ah In) thủ vai, truyền bá sự xuất hiện của các sứ giả địa ngục là một sự sắp đặt của Chúa. Trong khi đó Park Jeong-min đảm nhận nhà sản xuất truyền hình có quan điểm khác biệt và Kim Hyun-joo đóng vai luật sư Kim Hye Jin, người đang cố gắng tìm hiểu lý do tại sao những điều kỳ lạ này lại xảy ra. 

Dàn diễn viên của bộ phim đều là những gương mặt thực lực, hàng đầu của điện ảnh Hàn Quốc. Cách kể chuyện biến hóa khiến các nhân vật thay đổi khi thế giới mà bộ phim tạo ra ngày càng chìm sâu vào đại dịch. Những nút thắt bất ngờ và dữ dội, và trong khi bạo lực được dành cho một số cảnh chọn lọc, những cảnh này lại gây ra hiệu ứng mạnh về mặt thể chất và tinh thần./.

Bạn đang đọc bài viết "Bom tấn kinh dị "Hellbound" của Yoo Ah In gây sốt toàn cầu ngay khi vừa phát hành" tại chuyên mục GIẢI TRÍ. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline 024 66 839 235 hoặc gửi về địa chỉ email toasoan.vhnt@gmail.com.  

Bạn đọc đặt Thời báo Văn học Nghệ thuật dài hạn vui lòng để lại thông tin