Hậu đảo chính, Myanmar cấm Facebook để đảm bảo ổn định

05/02/2021 06:49

Theo dõi trên

Các nhà cung cấp dịch vụ Internet ở Myanmar, bao gồm cả công ty viễn thông nhà nước MPT đã chặn quyền truy cập các dịch vụ của Facebook ở nước này, vài ngày sau khi quân đội lên nắm quyền sau một cuộc đảo chính.

facebook-social-new-2-rlgk-1612479599.jpg
Ảnh minh họa: Reuters

Một thông báo được Bộ Truyền thông và Thông tin đăng tải trong đêm cho biết Facebook sẽ bị chặn cho đến ngày 7/2 vì lý do "ổn định".

Một số người dùng ở Myanmar cho biết họ không thể truy cập một số dịch vụ của Facebook.

Nhóm giám sát mạng NetBlocks xác nhận công ty viễn thông nhà nước có 23 triệu người dùng MPT đã chặn Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp.

Nhà cung cấp mạng Telenor Asa cho biết cũng vừa chặn Facebook để tuân thủ chỉ thị.

Người phát ngôn của Facebook, Andy Stone đã thừa nhận sự gián đoạn thông tin.

Ông nói: “Chúng tôi kêu gọi các nhà chức trách khôi phục kết nối để người dân Myanmar có thể liên lạc với gia đình, bạn bè và tiếp cận những thông tin quan trọng.”

Một nửa trong số 53 triệu người Myanmar sử dụng Facebook.

"Hiện tại, có nhiều người đang gây khó khăn cho sự ổn định của đất nước, bằng cách tung tin giả và thông tin sai lệch, gây ra sự hiểu lầm cho người dân thông qua Facebook", thông báo của Bộ Truyền thông Myanmar cho biết.

Bạn đang đọc bài viết "Hậu đảo chính, Myanmar cấm Facebook để đảm bảo ổn định" tại chuyên mục THẾ GIỚI. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0969.989 247hoặc gửi về địa chỉ email (thoibaovhnt@gmail.com).  

Bạn đọc đặt Thời báo Văn học Nghệ thuật dài hạn vui lòng để lại thông tin